สูตรขนมหวานไทย : ขนมเค๊กกล้วยหอม
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* กล้วยหอม 300 กรัม
* แป้งสาลี 250 กรัม
* ไข่ไก่ 250 กรัม
* เนย 150 กรัม
* น้ำตาลทราย 150 กรัม
* โซดาไบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนชา
* ผงฟู 1/2 ช้อนชา
1. ผสมเนย, กล้วย และโซดาไบคาร์บอเนต ตีจนขึ้นฟู
2.
ผสมน้ำตาลทรายและไข่เข้าด้วยกัน ตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงแบ่งเป็นสองส่วน
ส่วนแรกนำไปตีผสมกับเนยและกล้วย (ที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง)
คนให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งและผงฟูรวมกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมไข่กับน้ำตาลทรายส่วนที่แบ่งไว้อีกส่วนมาผสมกัน คนให้เข้ากันดี
4.
นำส่วนผสมทั้งสองส่วนมาผสมเคล้ากันให้ทั่ว
จากนั้นจึงเทส่วนผสมลงในแบบหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้
จากนั้นจึงนำไปอบที่อุณหภูมิ 430 องศาฟาเรนไฮต์จนสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น